- Dạng quả thuôn dài, tròn mình, eo rốn rõ, đỉnh nhọn, bầu tròn gần cuống. Vỏ khi chín vàng tươi, mỏng, phủ lớp phấn trắng mịn. Thịt quả vàng tươi, dày, chắc thịt, mịn, dẻo, ít xơ. Hương vị rất ngọt, thơm dịu, khi ăn thấy sự khác biệt rõ so với nhiều giống xoài khác.
- Xoài có thể ra trái sau 24 tháng trồng, trọng lượng trung bình 450-600 g/trái. Năng suất bình quân 150 – 200 kg trái/cây.
- Khoảng cách trồng: có thể trồng 6 x 6 m hoặc 6 x 8 m
- Xoài Cát Hòa Lộc có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau: đất vàng, vàng đỏ, đất Feralit, đất phù sa cổ, đất phù sa mới ven sông, kể cả trên vùng đất cát giồng ven biển, nhưng tốt nhất là trồng trên đất cát hoặc cát pha thịt, thoát nước tốt.